[ เลื่อนลงด้านล่าง เพื่อเลือกหลักสูตรที่ต้องการเข้าเรียน ]หลักสูตรของปัญญ์ สเปซ

ลองเขียนเปลี่ยนชีวิต : บันทึกเพื่อดูแลตัวเองง่ายๆ ฟรี

คอร์สออนไลน์ "ลองเขียนเปลี่ยนชีวิต" ริเริ่มขึ้นเพื่อส่งเสริมให้บุคคลทั่วไป สามารถเข้าถึงความรู้ แบบฝึกหัด และความช่วยเหลือ เพื่อดูแลจิตใจตนเองกับชีวิตผ่านเครื่องมือพื้นฐานง่ายๆ แต่สามารถนำไปใช้ได้ตลอดชีวิต ฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย โดยเป็นส่วนหนึ่งของโครงการ "เขียนคลายทุกข์" สถาบั#8230;

17 เทคนิคเขียนบำบัด : 59 หัวข้อเพื่อการเปลี่ยนแปลงตนเอง

เราจะได้เรียนรู้เกี่ยวกับเทคนิคอันหลากหลายของการเขียนบันทึกเชิงจิตวิทยาเพื่อการเปลี่ยนแปลงตนเอง การดูแลเยียวยาจิตใจ รู้จักตน และใคร่ครวญชีวิต ผ่านแบบฝึกหัดการเขียนบันทึกง่ายๆ กว่า 59 หัวข้อ ใน 17 เทคนิคเขียนบำบัด โดยหลักสูตร เขียนเปลี่ยนชีวิต เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการศึกษารูปแบ#8230;

เขียนมา ให้เธอเขียน : แด่ผู้รักการฝึกฝนตนผ่านการเขียน

คอร์สออนไลน์นี้เป็นการรวม 24 บทความ สำหรับผู้รักการฝึกฝนตนผ่านการเขียน โดยเป็นอดีตใบความรู้พื้นฐานของหลักสูตร เขียนเปลี่ยนชีวิต ออนไลน์ ตั้งแต่ช่วงปี 2557 เป็นต้นมา เพื่อเป็นเสมือนเพื่อนให้กับนักเรียนผู้เข้าร่วมหลักสูตร "เขียนเปลี่ยนชีวิต" และ "เขียนภาวนา" บทความทั้งหมดนี้แก้ไขขั#8230;

การวิเคราะห์บันทึก : การเขียนบอกอะไรมากกว่าที่คิด

บันทึกหนึ่งหน้ากระดาษบอกเราเกี่ยวกับผู้เขียนมากมาย จากองค์ประกอบทั้งหลายในบันทึก ความเชื่อมโยง ความขัดแย้ง ลายมือ น้ำเสียง จนถึงการขีดฆ่า สามารถวิเคราะห์สะท้อนตัวตน นิสัย อารมณ์ และความต้องการในจิตใจ คอร์สออนไลน์นี้คือเนื้อหาที่จะบอกเราว่าบันทึกหนึ่งหน้ากระดาษ (และมากกว่า) สา#8230;

เขียนบันทึกเพื่อรักตัวเอง : เปลี่ยนหน้ากระดาษสมุดเป็นอ้อมแขน

รวมเทปบันทึกเสียงบรรยายจากการอบรมออนไซต์ โดยได้รับเชิญจากมูลนิธิกัลยาณการุณย์บรรยายและจัดกิจกรรมให้บุคคลทั่วไป เมื่อวันที่ 11 พฤศจิกายน 2561 ในหัวข้อ "เขียนบันทึกเพื่อรักตัวเอง" และบทความที่เขียนขึ้นใหม่ เพื่อให้คำแนะนำว่าเราจะรักตัวเองได้อย่างไร และจะใช้การเขียนบันทึกเป็นเครื่#8230;

เขียนบำบัด ปรับความคิด สร้างสมดุลชีวิต : ดูแลใจและความคิดด้วยมือของเรา

คอร์สออนไลน์นี้เป็นการบรรยายและแนะนำกิจกรรมพื้นฐานง่ายๆ สำหรับผู้เริ่มต้นศึกษาการเขียนบำบัดและการเขียนเพื่อปรับความคิดในระดับเบื้องต้น โดยเป็นการบรรยายซ้ำและเพิ่มเติมจากการอบรม "เขียนบำบัด ปรับความคิด สร้างสมดุลชีวิต" ในความอนุเคราะห์จากมูลนิธิกัลยาณการุณย์ ได้เชิญมาให้คว#8230;

เขียนคุยกาย ฟังเสียงในตน : Basic Of Body Listening Journal

ร่วมเรียนรู้และฝึกปฏิบัติพื้นฐานผ่านการเขียนบันทึกเชิงจิตวิทยาเพื่อการดูแลจิตใจและร่างกาย ด้วยเทคนิคง่ายๆ และสนุก พร้อมทบทวนมุมมองต่อร่างกายที่อาจสร้างปัญหา และความสัมพันธ์ของปมในจิตใจต่อร่างกายของตนเอง ในคอร์สออนไลน์ฟรีเพื่อการกุศล "เขียนคุยกาย ฟังเสียงในตน" (พื้นฐาน) โดย#8230;