จับปากกาแล้วเปลี่ยนให้สมุดเป็นคุณหมอที่ใกล้ตัวที่สุด ผ่านศาสตร์แห่งการเขียนบำบัด และการต่อยอดจากบันทึกสู่งานเขียนสร้างสรรค์ ด้วยเทคนิควิธีการจากหลักสูตร เขียนเปลี่ยนชีวิต โดยครูโอเล่ ซึ่งสร้างการเปลี่ยนแปลงให้กับผู้เรียนมาแล้วมากมายในหลากหลายสาขาวิชาชีพ


กลั่นจากประสบการณ์จริงของผู้เขียน บอกเล่าเนื้อหาไปพร้อมกับคราบน้ำตาจากอดีต แนะนำกิจกรรมการเขียนที่เคยใช้จริง ใช้สอน และเป็นเสมือนยารักษาใจที่ถูกมาก แถมท้ายด้วยเทคนิคกับคำแนะนำเพื่อพัฒนาฝีมือการเขียนจากบันทึกของตนเอง ให้กลายเป็นงานเขียนแบบต่างๆ เช่น บทความ เรื่องสั้น และบทกวี ด้วยเนื้อหาที่กระชับและบางส่วนไม่เคยถูกสอนมาก่อน


"เขียนรักษาใจมหัศจรรย์การเขียนบำบัด หนังสือกึ่งคอร์สออนไลน์ โครงการ "ปัญญ์ สเปซ พลัส" (PunnSpace Plus) สื่อออนไลน์พัฒนาชีวิตเพื่อทุกคนในราคาย่อมเยาว์ โดยสถาบันธรรมวรรณศิลป์ เผยแพร่ฉลองครบรอบปีที่ 12 ของสถาบันฯ และปีที่ 2 ของโครงการปัญญ์ สเปซ


หนังสือกึ่งคอร์สออนไลน์นี้ ไม่ใช่สื่อการเรียนรู้ที่ให้แค่ดูหรืออ่านเพื่อรับข้อมูลจากผู้สอนเพียงฝ่ายเดียว แต่เป็นกระบวนการเรียนรู้ที่ให้เราอ่าน-คิด-เขียน-ทบทวน และแลกเปลี่ยน เสมือนเป็นคอร์สออนไลน์ที่เราจัดให้ตัวเองแต่สามารถแชร์บทเรียนกับผู้อื่นทางไกลได้


ลดราคาเหลือเพียง 190 บาท จาก 222 บาท โดยมีความยาวถึง 290 หน้าเอสี่ (หรือประมาณ 380 หน้าพ็อกเก็ตบุ๊ค เฉลี่ยหน้าละไม่ถึงหนึ่งบาท) มีกิจกรรมแบบฝึกหัด 54 หัวข้อให้ได้ปฏิบัติเพื่อดูแลจิตใจ ปมภายใน และร่างกายของเรา เมื่อศึกษาจบรับใบประกาศออนไลน์ทางอีเมล

🙋‍♀️ เหมาะกับใครบ้าง ?


คนที่มีความทุกข์ หาแนวทางในการดูแลจิตใจ หรือกำลังเผชิญกับสถานการณ์ที่ท้าทาย ควรอ่านเป็นอย่างยิ่ง แต่มิเพียงเท่านั้น หนังสือกึ่งคอร์สออนไลน์นี้เหมาะกับผู้เรียนที่มีความสุขด้วย กำลังต้องการเรียนรู้เพื่อพัฒนาตนเอง อยากเข้าใจตัวเองมากขึ้น หาเครื่องมือช่วยเหลือคนอื่น สนใจศาสตร์การเขียนบำบัด หรือต้องการทลายบล็อกที่ขวางกั้นการเขียน และต้องการเรียนรู้การเขียนแบบใหม่ ก็สามารถเรียนรู้จากเนื้อหาและแบบฝึกหัดของเราได้


📒 "เขียนรักษาใจ" มีเนื้อหา ดังนี้


  • บทที่ 1 : กลับมาฟังหัวใจ -> ทำความรู้จักการเขียนเพื่อการเยียวยา
  • บทที่ 2 : โค้ชตัวเอง -> ทำให้การเขียนเป็นเพื่อนและครูที่ดีที่สุดสำหรับตนเอง
  • บทที่ 3 : สายธารชีวิต -> เหลียวมองชีวิตที่ผ่านมา เพื่อก้าวต่อไปด้วยแรงบันดาลใจ
  • บทที่ 4 : สนทนากับร่างกาย -> ต่อยอดจากการดูแลใจ สู่การรักตัวเองที่มากกว่า
  • บทที่ 5 : เจ้าตัวน้อยในเรา -> เรียนรู้เกี่ยวปมวัยเด็กและเด็กน้อยภายใน
  • บทที่ 6 : นักเขียนบำบัด -> คำแนะนำและเทคนิคต่อยอดจากบันทึกสู่การเขียนงานสร้างสรรค์


ดูรายการหัวข้อเนื้อหาของแต่ละบทได้ด้านล่างนี้ 

*** ทดลองอ่านเนื้อหาช่วงแรกฟรี คลิกปุ่ม "Preview" ***


ลงทะเบียนชำระค่าหนังสือฯ ผ่านบัตรเครดิต/บัตรเดบิต โดยคลิกที่ปุ่มสีแดง "ลงทะเบียน" หรือ "ชำระผ่านบัตรเครดิต/บัตรเดบิต" และสามารถชำระผ่านทางบัญชีธนาคารได้ตามรายละเอียดท้ายเว็บไซต์


รายได้จากสื่อออนไลน์นี้เมื่อหักค่าใช้จ่ายและค่าวิทยากรแล้วจะเป็นการสนับสนุนโครงการ "ปัญญ์ สเปซ" (PunnSpace) แหล่งเรียนรู้ฟรีเพื่อทุกคน


ติดตามและศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับโครงการได้ที่ www.dhammaliterary.org

สารบัญเนื้อหา


  บทนำ
เปิดบริการ วัน
วัน หลังจากลงทะเบียน
  บทที่ 1 : กลับมาฟังหัวใจ
เปิดบริการ วัน
วัน หลังจากลงทะเบียน
  บทที่ 2 : โค้ชตัวเอง
เปิดบริการ วัน
วัน หลังจากลงทะเบียน
  บทที่ 3 : สายธารชีวิต
เปิดบริการ วัน
วัน หลังจากลงทะเบียน
  บทที่ 4 : สนทนากับร่างกาย
เปิดบริการ วัน
วัน หลังจากลงทะเบียน
  บทที่ 5 : เจ้าตัวน้อยในเรา
เปิดบริการ วัน
วัน หลังจากลงทะเบียน
  บทที่ 6 : นักเขียนบำบัด
เปิดบริการ วัน
วัน หลังจากลงทะเบียน
  ส่งท้ายเล่ม
เปิดบริการ วัน
วัน หลังจากลงทะเบียน

เสียงตอบรับจากผู้เรียน


"ทำให้รู้จักตัวตนด้านในของเรามากขึ้น ทำให้รู้ว่าอะไรเป็นตัวขับเคลื่อนให้เราทำหรือไม่ทำอะไร ชอบแบบชวนบันทึก : ดูแลตัวป่วน และ บัญชีอารมณ์ ทำให้เห็นตัวป่วนของเรา ที่มักจะใช้เวลาไปทำงานที่ไม่สำคัญและไม่เร่งด่วนก่อน บัญชีอารมณ์ที่ทำให้เห็นอารมณ์ความรู้สึกต่างๆ ของเราและวิธีจัดการกับ ตัวป่วน และ อารมณ์ความรู้สึก ด้วยวิธีการเขียนโต้ตอบระหว่างมือข้างที่ถนัดกับมือข้างที่ไม่ถนัดและการเขียนแบบไม่หยุดปากกา"

--- คุณ Maturaporn


"การเขียนที่กลับมาที่ความรู้สึกมากกว่าความคิด กลับมาที่หัวใจมากกว่าสมอง ช่วยให้เรามีมุมมองชีวิตได้กว้างขึ้น มองเห็นทางเลือกในชีวิตมากขึ้น ดูชีวิตมีอิสรภาพ มีชีวิตชีวา พลังชีวิตมีเพิ่มมากขึ้น ความทุกข์ทางใจลดน้อยลง อยากก้าวเดินต่อไปข้างหน้า อยากผจญภัย อยากใช้ชีวิตในแบบที่เป็นตัวเราจริงๆ"

--- คุณวิโรจน์

วิทยากรผู้สอน


ครูโอเล่ อนุรักษ์ เม่นหรุ่ม C.Ht ผู้อำนวยการ สถาบันธรรมวรรณศิลป์

ผู้สอนในหลักสูตร "เขียนเปลี่ยนชีวิต" มาแล้วมากกว่า 40 รุ่น และเป็นผู้ก่อตั้งหลักสูตร "ห้องเรียน พลังแห่งจิต" , "ห้องเรียน วิถีครู" , "เด็กน้อยภายใน" มีความถนัดด้านการให้คำปรึกษา การพัฒนากระบวนการคิด และการบำบัดเยียวยา ผู้เขียนคอลัมน์ “ไกด์โลกจิต” และผู้ร่วมศึกษาการเขียนเพื่อส่งเสริมสุขภาวะผู้ต้องขังที่ติดเชื้อ HIV

[email protected]

"เขียนรักษาใจ"

มหัศจรรย์การเขียนบำบัด


💸 ลดราคาเหลือเพียง 190 บาทเท่านั้น (จาก 222 บาท)


ชำระผ่านบัญชีธนาคาร ผ่านทางบัญชีชื่อ “อนุรักษ์ เม่นหรุ่ม” ดังนี้

ธนาคาร ไทยพาณิชย์ สาขาแยกศรีวรา เลขที่ 140-256762-0

ธนาคาร กสิกรไทย สาขาดิ อเวนิว รัชโยธิน เลขที่ 627-2-20689-7

ธนาคาร กรุงไทย สาขาสำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล เลขที่ 986-2-23378-8

ธนาคาร กรุงเทพ สาขาเซนทรัล เวสเกต เลขที่ 058-7-17074-7


📧 แจ้งการโอนพร้อม : ชื่อนามสกุล , อีเมลที่ลงทะเบียน และหลักฐานการโอนมาที่ [email protected] โดยจะใช้เวลาดำเนินการภายใน 24 ชั่วโมง หลังจากได้รับอีเมลตอบกลับแล้วจึงสามารถเข้าศึกษาเนื้อหาได้