คำแนะนำในการใช้งาน




ประกอบด้วยเนื้อหา


การสมัครเข้าเรียน

การเรียนคอร์สออนไลน์

เมื่อลืมรหัสผ่าน




การสมัครเข้าเรียน


  1. ที่หน้าแรกของเว็บไซต์ ปัญญ์ สเปซ ให้คลิกปุ่มสีแดง "ลงทะเบียนเดี๋ยวนี้" หรือ "สมัครสมาชิก"
  2. กรอกชื่อ (สามารถใช้นามแฝงได้) อีเมล์ และคลิกทำเครื่องหมายยอมรับเงื่อนไขในการใช้งาน ในช่องสี่เหลี่ยม I agree to...
  3. เมื่อกรอกเสร็จแล้วให้กดปุ่ม Sign Up
  4. ไปที่หน้าเว็บของการอบรมที่สนใจเรียนของ ปัญญ์ สเปซ แล้วกดปุ่ม "ลงทะเบียน Free"
  5. จะมีข้อความแจ้งว่า "ขอบคุณที่เข้าร่วมเป็นส่วนหนึ่งของการอบรมนี้" ให้กดปุ่ม "เริ่มเรียนกันเลย" เพื่อเข้าสู่เนื้อหาการอบรม





การเรียนคอร์สออนไลน์


  1. เมื่อลงทะเบียนเสร็จแล้ว ให้กด "เริ่มเรียนกันเลย" หรือเมื่อออกจากเว็บไซต์แล้ว และกลับเข้ามาที่ "ปัญญ์ สเปซ" อีกครั้ง ให้ล็อกอินเข้าระบบ แล้วเปิดหน้า "คอร์สที่คุณเรียนอยู่" กดไปที่หัวข้อการอบรมที่จะเรียน
  2. เข้าสู่หน้า "รายการกิจกรรมและเนื้อหา" ให้คลิก "เปิดเนื้อหาถัดไป" เพื่อศึกษาตามลำดับ หรือกดเลือกที่หัวข้อที่สนใจในตาราง โดยแนะนำให้ศึกษาตามลำดับจากบนลงล่าง
  3. ระหว่างศึกษาเนื้อหา สามารถคลิก "เนื้อหาก่อนหน้า" (ลูกศรชี้ไปทางซ้าย) เพื่อเปิดอ่านเนื้อหาก่อนหน้านี้ และสามารถคลิก "ศึกษาจบแล้ว เปิดเนื้อหาต่อไป" (ลูกศรชี้ไปทางขวา) เพื่อเปิดอ่านเนื้อหาต่อไป โดยการคลิกปุ่มที่สองนี้จะเป็นการทำเครื่องหมายว่าผ่านแล้วสำหรับเนื้อหาข้อนี้ และเพิ่มเปอร์เซนต์คะแนนในการเรียนรู้
  4. สามารถแลกเปลี่ยนบทเรียนกับผู้สอนและผู้เรียนคนอื่นได้ โดยไปที่หน้าเนื้อหา "แลกเปลี่ยนจากบันทึก" หรือ "แลกเปลี่ยนบทเรียน" (เนื้อหาด้านล่างในรายการกิจกรรม , ชื่อจะแตกต่างกันออกไปในแต่ละคอร์ส) จะมีช่อง "สนทนาแลกเปลี่ยน" ตรงส่วนท้ายของหน้านั้น ให้พิมพ์ข้อความที่ต้องการแลกเปลี่ยนบทเรียน แล้วกด "ส่งข้อความ" ในกรณีที่ต้องการแนบรูปด้วย ให้กดปุ่มรูปภาพมีเครื่องหมายบวก บริเวณด้านซ้ายใต้ช่องกรอกข้อความ
  5. ผู้เรียนที่ต้องการสนับสนุนกิจกรรม ให้ดูช่องทางในหน้าเนื้อหา "สนับสนุนกิจกรรม"






เมื่อลืมรหัสผ่าน


  1. ในหน้าเข้าระบบ ให้สังกตใต้ปุ่มสีแดง (Log In) จะมีคำว่า "Forgot Password?" ให้กดข้อความนี้
  2. จะปรากฏหน้า "Reset Password" ให้กรอกอีเมลที่ลงทะเบียนไว้ แล้วกดปุ่มสีแดง (Send Me Intructions)
  3. เปิดอีเมลของตนเอง แล้วทำตามขั้นตอนที่เว็บไซต์ส่งไปให้ โดยจะเป็นการกดลิงก์ที่แนบไป และให้ตั้งรหัสใหม่